Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon tại Quảng Bình

Tôm hùm Quảng Bình

Hải sản là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức món ăn từ biển cả này hàng ngày. Do vậy rất nhiều người còn lúng túng trong chọn mua hải sản tươi ngon. Cùng đón xem bài viết kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon dưới đây.

1. Cách chọn tôm biển tươi ngon

Để chọn được những con tôm biển tươi ngon, các bạn lưu ý chọn những con tôm còn sống. Tránh mua những con tôm đã chết hoặc đã ươn. Nếu những con tôm không còn sống “nhảy tanh tách”, hãy chọn những con tôm không bị rụng mất chân càng, thân và chân tôm chụm. Để ý phần thịt tôm dính chặt vào vỏ, phần thân tôm mềm, co dãn tốt là tôm còn tươi ngon.

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon

Một mẹo nhỏ là bạn kéo thẳng con tôm để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Tôm tươi các khớp co nhỏ khó giãn. Nếu các khớp càng giãn rộng chứng tỏ tôm đông lạnh để lâu ngày, hoặc tôm đã chết lâu.

Hải sản sạch tự nhiên - Giá tận biển
Tôm hùm tại Mai Thịnh

Tôm khi chết lâu sẽ chuyển sang màu hồng và chảy ra dịch nhớt. Do vậy, không nên mua những con tôm này. Hơn nữa, những con tôm chết thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng.

Cách chọn mua tôm hùm

Tôm hùm có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn những loại tôm nhỏ khác. Do vậy giá thành của chúng không hề rẻ. Thậm chí trước kia tôm hùm chỉ được dùng cho các bậc vua chúa quý tộc. Ngày nay, mọi người có thể thưởng thức món tôm hùm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu mua phải con tôm hùm không ngon sẽ không cảm nhận hết được vị tươi ngon của đặc sản này.

 

Mẹo chọn tôm hùm là nên chọn các loại tôm có vỏ bóng, càng xanh. Các loại tôm khác tốt nhất nên chọn các loại tôm còn khỏe vận động nhanh nhẹn, quẫy đạp khỏe khi chạm vào.

HẢI SẢN MAI THỊNH

299 Lý Thường Kiệt, Tp Đồng Hới, Quảng Bình

Điện thoại

0913.977.379

Email

thinhmaicompany@gmail.com

Fanpage

https://www.facebook.com/haisancaocapquangbinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *